– Người Hindu cổ đại cho rằng, thạch anh khói trục ra khỏi cơ thể con người tiêu cực và cặn bã. Truyền thuyết Ấn Độ thì kể về một chiếc cốc được làm từ khối tinh thể thạch anh khói có khả năng chữa khỏi bách bệnh.

Thạch anh khói giúp tránh khỏi stress và mất cảm giác đau bằng cách nắm trong tay tinh thể thạch anh khói và chờ cho chúng nóng lên.
– Thạch anh khói thường được dùng như một hộ thạch, giúp đem lại may mắn. Do đó vòng tay thạch anh khói để đeo trên tay hay mặt thạch anh khói để trước ngực rất thích hợp cho những người đi rừng, đi biển, cần đến các khu hầm mỏ hoặc khu vực có nhiều chất bức xạ không tốt.
– Là viên đá của sự bảo vệ và là hoa tiêu dẫn đường, thạch anh khói giúp phân tích tốt mọi việc, cân bằng năng lượng tinh thần và thể chất, gắn bó tình cảm gia đình, làm hết buồn phiền, buồn rầu, hỗ trợ tập trung tư tưởng tốt, ngoài ra còn giúp giảm đau nhức và xoá bỏ tính ích kỷ, hẹp hòi.
– Cũng không phải vô cớ mà các tín đồ phật giáo Ấn Độ gọi thạch anh ám khói là “đá của Phật”, đây là viên đá giúp trung hòa cái xấu và giảm tính kích thích. Đồng thời cũng cho rằng với những người hay mơ mộng thạch anh ám khói giúp họ chạy trốn khỏi hiện thực kích thích trí tưởng tượng của họ.Thạch anh ám khói có khả năng bảo vệ chủ nhân của nó tránh điềm gở và sự hư hỏng.

 vong-tay-phong-thuy-da-thach-anh-khoi

Tác dụng:
Thạch anh khói có khả năng làm mạnh các mô tế bào liên kết như gân cốt và gân khớp. Kích thích khả năng thụ tinh qua việc kích thích điều tiết hormone ở tuyến thượng thận. Nếu cặp vợ chồng hiếm muộn muốn tăng khả năng thụ tinh thì nên uống nước ngâm của thạch anh khói trong một thời gian. Đeo trang sức đá làm từ thạch anh khói để đem lại may mắn và thuận lợi.
–  Về cảm xúc, thạch anh khói có thể giúp mang lại sự bình tỉnh khi bị kích thích căng thẳng quá mức. Có thể cầm nắm trong tay để giải trừ những trượt khí do tư tưởng gây nên.
– Trong nghệ thuật Phong Thủy hay Kiến trúc nội-ngoại thất, thạch anh khói rất được yêu thích vì nó phát ra nhiều năng lượng có thể bảo vệ người, sinh vật xung quanh từ những tia bức xạ độc hại như tầng sóng từ cao thế, sóng radio, sóng điện thoại, TV.… Đặt Cầu thạch anh khói trước cửa nhà hay phòng làm việc có thể giải trừ những điều xấu từ các tia bức xạ gây nên. Ngoài ra, với tính năng của đá chuyển trượt thành hanh, hóa suy thành vượng nên có thể dùng để trấn các khu vực xấu, khu vực yếu kém.
– Người Hindu cổ đại cho rằng, thạch anh khói trục ra khỏi cơ thể con người tiêu cực và cặn bã. Truyền thuyết Ấn Độ kể về một cái cốc được làm từ nguyên khối tinh thể thạch anh khói có thể chữa khỏi các bệnh. Thạch anh khói giúp tránh khỏi stress và mất cảm giác đau. Có tài liệu cho rằng thạch anh khói còn giúp điều trị viêm tuyến tiền liệt và u xơ tử cung, tuy nhiên những tài liệu này chỉ nên để tham khảo.
– Các nhà chiêm tinh học cho rằng, thạch anh khói giúp mang nhiều  ý nghĩ từ chốn sâu thẳm của tiềm thức lên tầm cao của linh cảm và siêu ý thức. Nên các tín đồ phật giáo Ấn Độ gọi thạch anh khói là “đá của Phật”. Thạch anh khói trung hòa cái xấu và giảm tính kích thích, những người hay mơ mộng thạch anh khói giúp họ trở về hiện thực . Thạch anh khói có khả năng bảo vệ chủ nhân của nó tránh điềm gở và sự hư hỏng.