– Theo quan niệm của người xưa, quả cầu phong thủy mang lại nhiều vận may, thăng tiến trên đường công danh, sự nghiệp, đồng thời người ta con sử dụng nó để chiêu tài hóa sát, hóa giải nhiều điều bất trắc trong cuộc sống. Ngoài ra, nhiều bậc vĩ nhân cũng sử dụng quả cầu phong thủy đá như để mang lại sự uyên bác, sáng suốt, mở mang trí tuệ và kết nối bạn bè.
– Mỗi loại quả cầu phong thủy có các công dụng khác nhau như: quả cầu thạch anh hồng dung để trợ nhân duyên, sự nghiệp. Quả cầu thạch anh tím làm minh mẫn trí tuệ, xoa dịu tâm lý, tương hỗ trực quan, thúc đẩy dung khí, năng lượng nội. Quả cầu thạch anh trắng, quả cầu thủy tinh hay còn gọi là quả cầu pha lê mang lại may mắn, có ý nghĩa tốt đẹp trong học hành, kinh doanh… mà các doanh nghiệp, những người thành công, người giàu có, học vấn cao, các nhà chính trị gia  thường hay dùng để trên bàn làm việc với nhiều công dụng khác nhau như: chế ngự hung khí, bệnh tật, mang lại sự thông minh, trí tuệ uyên bác.
– Ngoài những quả cầu phong thủy đá quý ở trên, shop Vật Phẩm Phong Thủy VN cũng xin giới thiệu đến các bạn một chủng loại khác của quả cầu phong thủy đó là quả cầu phong thủy đá mắt mèo, chủng loại quả cầu này bao gồm nhiều màu sắc như:
 Quả cầu mắt mèo xanh lục
– Quả cầu mắt mèo xanh lục biểu tượng cho sự phát triển, tái sinh,khả năng sinh sản, đại diện cho trí tuệ, thông thái, vĩnh hằng và trí tuệ muôn đời. Nó biểu trưng cho sự tinh khôn trong trí tuệ, nhanh nhẹn trong xử lý tình huống, cũng được xem là hành tinh chủ trì cho trí óc và kiến thức. Quả cầu xanh lục là màu của may mắn trong hầu hết văn hoá phương Tây.

Quả cầu mắt mèo xanh lục

– Quả cầu mắt mèo xanh lục trong phong thủy giúp đầu óc bớt căng thẳng và sự cục cằn.
  Quả cầu mắt mèo xanh dương
– Quả cầu mắt mèo xanh dương tượng trưng cho ý nghĩa hòa bình và sự vững chắc, tin cậy. Lý giải cho điều này chính là bầu trời và đại dương. Nó biểu trưng cho sự tĩnh lặng khi nhìn từ xa của đại dương như những điều tồn tại bất biến, có thể khiến con người ta thư thái và phản ánh bản chất thật trong tâm hồn người. Không phải ngẫu nhiên mà trong các lá cờ của các tổ chức trên thế giới đều có màu xanh da trời. Quả cầu mắt mèo xanh dương là biểu tượng của hòa bình, tình hữu nghị giữa các dân tộc trên thế giới.

quả cầu phong thủy mắt mèo xanh dương

– Quả cầu mắt mèo xanh dương đưa đến cho ta cảm giác nhẹ nhàng và dễ chịu, bình yên, ôn hòa.
 Quả cầu mắt mèo trắng
– Quả cầu mắt mèo trắng là biểu tượng cho sự giản dị, sự trong trắng, tinh khiết tuyệt đối. Điều này rất đơn giản để giải thích cho nhiều yếu tố bởi chỉ một vết bẩn nhỏ, thậm chí một giọt nước không màu rơi vào nền trắng, cũng dễ dàng bị nhận ra. Cũng dễ hiểu khi những cô dâu phương Tây luôn chọn váy trắng cho ngày trọng đại của mình: để chứng minh sự trong trắng của bản thân.

QUẢ CẦU PHONG THỦY ĐÁ MẮT MÈO MÀU TRẮNG

– Ngoài ra, quả cầu mắt mèo trắng còn mang ý nghĩa hòa giải, hòa bình, trung lập.
 Quả cầu mắt mèo đỏ
– Quan sát màu sắc của quả cầu mắt mèo đỏ, ta có thể nhận định rằng đây là quả cầu mang sắc màu hàm chứa nhiều ý nghĩa nhất. Nó liên quan đến sức khỏe (màu của dòng máu), tình yêu (màu lãng mạn). Điểm chung của hầu hết những tính chất đó chính là: sự nhiệt huyết trong mọi việc.

quả cầu mắt mèo đỏ

Quả cầu mắt mèo đỏ chính là nguồn cung cấp năng lượng cũng như thay ta thể hiện cảm xúc, tượng trưng cho tình yêu vì rằng màu đỏ là màu của trái tim. Hơn nữa sự cuồng nhiệt trong tình yêu cũng mạnh mẽ như màu đỏ phản ánh.
 Quả cầu mắt mèo vàng
– Quả cầu mắt mèo vàng mang ý nghĩa thịnh vượng, lạc quan, giàu sang, vui tươi, ấm áp, sung túc. Với những tính chất thường thấy của mặt trời, kim loại vàng, và người xưa cũng đã gán cho nó những ý nghĩa tương thanh cao, quý phái.

QUẢ CẦU PHONG THỦY ĐÁ MẮT MÈO VÀNG

 Quả cầu mắt mèo tím
– Quả cầu mắt mèo tím xưa nay đều biểu tượng cho hoàng gia và quý tộc. Ở Tây phương, điều này được đưa ra bởi pháp luật, từ đế chế La Mã cho đến thời kì nữ hoàng Elizabeth I của nước Anh, đạo luật này đưa ra để cấm mọi người không được sử dụng màu tím trừ những hoàng gia và quý tộc. Điều này chứng minh rằng, quả cầu mắt mèo tím tượng trưng cho sự quyền lực, giàu sang, phú quý.

qua-cau-phong-thuy-da-mat-meo-tim

– Tính chất của quả cầu mắt mèo tím được hình thành bởi vẻ đẹp quý hiếm của nó. Nó đại diện cho tín ngưỡng và sự thiêng liêng. Đơn giản bởi vì vua chúa thường được xem là đại diện của thánh thần, là hậu duệ của trời đất. Hơn thế nữa, những người ấy luôn xuất hiện trong phẩm phục màu tím.
– Các chuyên gia phong thủy đưa ra lời khuyên quan trọng cho vị trí đặt mỗi loại quả cầu mắt mèo khác nhau.
+ Quả cầu mắt mèo xanh lục nên đặt ở hướng Đông, Đông Nam của văn phòng vì đây là vị trí tốt để hút vượn khí và tài lộc.
+ Quả cầu mắt mèo xanh dương nên đặt ở hướng Đông bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam vì đây là vị trí tốt để hóa giải xung khắc và tạo vượn khí cho công việc và cuộc sống…
Với cách chọn màu sắc và vị trí đặt quả cầu ở trên phần nào sẽ giúp các bạn hiểu hơn về công dụng và ý nghĩa của các loại quả cầu phong thủy đá, nhưng đặc biệt hơn là quả cầu phong thủy đá mắt mèo.